Ngành du lịch tại Việt Nam nói chung và các trung tâm du lịch lớn như: Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phan Thiết…đang ngày cách thu hút nhiều lượt du khách từ nhiều tỉnh thành cũng như khách từ các nước khác. Với mong muốn được tham quan các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam nhiều người đã không ngừng ngại trong việc đặt tour từ các công ty du lịch, ngoài ra nhiều người cũng thích thú hơn với việc tự tổ chức tham quan theo team. Vì thế, nhu cầu nghỉ ngơi ngày càng nhiều. Trước tình hình đó, các nhà nghỉ, hotel mọc lên ngày càng nhiều nhưng do mức cạnh tranh cao. Du khách thích ở trong những ngôi nhà mang tính độc lập, nhưng nhiều tiện ích. Mô hình nhà nghỉ homestay ra đời. Nhưng với một diện tích nhỏ, làm thế nào để có thể cho 5 -6 người ở. Giường tầng thông minh dành cho homestay là giải pháp tối ưu khắc phục vấn nạn trên một cách triệt để.
Giường tầng thông minh cho homestay diện tích nhỏ:
Việc đầu tư cho homestay khá phức tạp, người ta thường chú trọng đến việc làm thế nào để có thể nhanh thu hồi vốn với chi phí đầu tư thấp nhất. Vì thế, tiết kiệm ngân sách là điều đặt lên hàng đầu. Vì thế các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng phong cách thiết kế tối giản dành cho các homestay. Một bài toán trong thiết kế homestay là với diện tích nhỏ nhưng sử dụng được cho 4-5. Điều này chỉ có giường tầng Vũng Tàu là một trong những giải pháp tối ưu nhất.

Chất liệu giường tầng dành cho homestay thường được làm bằng sắt kết hợp gỗ với thiết kế tương đối đơn giản và tiết kiệm chi phí. Một trong những ưu điểm của dòng sản phẩm này là độ bền cao do sắt là vật liệu mang tính cứng và bền bỉ nếu sử dụng làm nội thất trong nhà.

Bên cạnh hàng khung sắt, người ta cũng có thể biến tấu một chút để thể hiện nét độc đáo là sử dụng các ống nước có ren nối lại với nhau. Màu gỗ thường được sử dụng đậm chất nghệ thuật giúp cho người nhìn cảm thấy cổ cổ nhưng không hề nhàm chán là tone màu các nhà thiết kế thường đưa vào bản vẽ của mình.