Lễ ước hẹn là gì?
Lễ đính hôn còn được hiểu là nghi lễ hứa gả con của 2 bên đàng trai đàng gái. Đây được xem là nền móng để 2 người tiến tới hôn nhân. Chính cho nên lễ đính ước được xem là lễ thức quan trọng trong đời người. Tùy theo vùng miền, phong tục ông bà xưa mà đề nghị về lễ đính hộn này cũng có các nghi tiết khác nhau.Nhẫn đính hôn vàng 18k là gì?
Kiểu nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng trong ngày lễ đính ước của đôi uyên ương. Khi tình chín muồi chàng trai sẽ cầu hôn cô gái mình yêu bằng chiếc nhẫn đính. Chàng trai sẽ ngỏ lời cầu hôn và trao nhẫn như một lời đính ước với nửa kia của mình. Nếu cô gái hài lòng để chàng trai đeo nhẫn đính hôn lên tay mình thì có tức thị cô gái đã đồng ý lời cầu hôn. Sau đó sẽ là một hôn lễ được tổ chức trong thời gian sớm nhất có thể.Trên thực tại, Nhẫn đính hôn vàng đẹp trước đây chỉ thường phổ thông ở các nước phương Tây và chỉ mới được ưa chuộng tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Từ trước đến nay, nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc dành cho nữ, rất hiếm có trường hợp nào mà cả hai người cùng đeo Nhẫn đính hôn vàng 18k.

Về kiểu dáng, Nhẫn cầu hôn vàng thường cầu kì hơn nhẫn cưới, không phải dạng vòng tròn trơn đơn giản như nhẫn cưới. Trên mặt nhẫn đính ước thường được đính đá nổi nhóng nhánh, tùy vào điều kiện kinh tế mà các chàng trai có thể cầu hôn bằng nhẫn xoàn hay các loại đá quý cao cấp khác. Thiết kế phổ thông nhất của nhẫn đính ước là chỉ đính duy nhất một viên đá quý có màu sắc và mẫu mã phụ thuộc vào gu của cô gái họ yêu.

Ngày nay, trên thị trường, để phục vụ nhu cầu và thị hiếu phong phú của các nàng mà Nhẫn đính hôn vàng 18k cũng được các thương hiệu trang sức thiết kế khá đa dạng hơn. Nhẫn có thể được đính nhiều loại đá quý hay trang trí cầu kỳ để diễn tả tình cảm của chàng trai dành cho cô gái.

Nguồn Nhẫn đính hôn vàng 18k Apj