Fender được biết đến là nhãn hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phân phối guitar điện. Nhưng khi mua những sản phẩm của Fender, phổ biến người thường thấy trên đàn với ghi nguồn cội từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mexico. Vậy đó sở hữu phải hàng giả không? Guitar điện Fender được cung ứng ở nước nào? Đó là nghi vấn chúng ta thường câu hỏi. Dưới đây là các đất nước với nhà máy phân phối electric guitar fender.

Hoa kỳ
Mỹ là nơi đặt cơ sở vật chất trước nhất, cũng là trụ sở chính của nhãn hiệu guitar điện Fender. Mỹ là nơi tập trung những dòng sản phẩm đẳng cấp, chất lượng cao nhất của Fender. Các sản phẩm Fender cung ứng tại Mỹ được đầu cơ kỳ công về công nghệ chế tác, bề ngoài sản phẩm, các nhân thể nghi và chất lượng âm thanh. Các mẫu đàn không dừng cải tiến, trở thành vua trong giới guitar điện.
ngoài ra giá bán sản phẩm là một trong những nhược điểm của Fender Mỹ. Những năm 1970, các cây đàn Fender cao cấp mang giá bán đắt đỏ của Mỹ bị các bản sao chép của Nhật Bản cạnh tranh gay gắt. Đấy là lý do Fender phải liên doanh sở hữu hai đơn vị của Nhật Bản để xây dựng thương hiệu Fender Japan vào năm 1982.
không những thế, sự hạn chế về giá bán đang được Fender giải quyết. Bằng việc vận dụng kỹ thuật cao, công nghệ tiên tiến, những sản phẩm guitar được sản xuất bằng cá quy trình công nghiệp, số lượng to, hạ tầm giá sản phẩm. Hiện tại, những mẫu sản phẩm của Fender được sản xuất tại Mỹ có đông đảo tầng lớp giá, thường từ hơn 30 triệu đồng.

Mexico
Mexico là nơi mang nguồn gỗ khiến cho đàn guitar phong phú và chất lượng, nhất là các dòng gỗ trên cao nguyên Mexico. Đồng thời, đây cũng là nơi có nguồn nguyên liệu giá tốt, lại giáp mang Mỹ. Chính bởi vậy, Mexico phát triển thành nơi đặt cơ sở phân phối guitar ngoài nước Mỹ đầu tiên của Fender.
1 điều đặc trưng của Fender Mexico là những dòng đàn guitar biểu tượng. Những tay guitar nhiều năm kinh nghiệm cho rằng, đàn guitar cung ứng tại Mexico với nhiều cây chất lượng thậm chí vượt qua cả Mỹ. Người ta cũng cho rằng, chẳng thể tậu thấy ở bất cứ quốc gia nào, đề cập cả Mỹ với thể cung ứng ra loại đàn Stratocaster phải chăng bằng Mexico. Stratocaster là mẫu guitar điện nhiều nhất toàn cầu, biểu tượng của của Fender. Nhưng nó được Phân tích cao hơn cả nếu được cung ứng tại Mexico.
mặc dù Mexico có điểm hay hơn trong giá nhân công và vật liệu khiến cho đàn, giá 1 cây guitar tại Mexico cũng không phải tốt chút nào. Về căn bản, giá guitar điện Fender cung ứng tại Mexico rẻ hơn so có phân phối tại Mỹ, và mang những cái đàn phải chăng hơn không đáng nhắc. Bạn sở hữu thể bắt gặp những cây đàn phân phối ở Mexico với mức giá chỉ khoảng 15 triệu đồng nhưng cũng mang các cái đàn có mức giá trên 30 triệu đồng.

Nhật Bản
mặc dù chỉ là cơ sở vật chất đặt công xưởng sản xuất của Fender, loại đàn Fender tại Nhật Bản vẫn mang những phẩm chất của riêng mình. Ngay từ những năm 80 của thế kỉ trước, hạ tầng Nhật Bản đã cung ứng ra các cây đàn với phẩm chất ngang ngửa Fender Mỹ.
Tại Nhật Bản, với phổ biến nhà máy phân phối guitar điện, bao gồm FujiGen Gakki, Tōkai Gakki và Dyna Gakki. Giá cả đàn guitar Fender Nhật Bản rẻ hơn so sở hữu Mỹ và được ưa thích tại thị trường Châu Á và Bắc Âu.
tuy nhiên, đàn guitar Fender tại Nhật Bản không giới hạn lại ở “Made in Japan”. Đây dần dần cũng ko được coi là công xưởng phân phối đàn guitar của Fender. Nhật Bản ngày một với mẫu sản phẩm “Crafted in Japan”, tức là được chế tạo từ Nhật Bản. Đấy là những chiếc đàn hoàn toàn mới, được bề ngoài trong khoảng những nguwoif bề ngoài Nhật Bản chứ chẳng phải là sản phẩm được chuyển gia trong khoảng Mỹ.
tới năm 2015, công ty liên doanh Fender Nhật Bản chính thức chấm dứt hoạt động. Những sản phẩm kế thừa trong khoảng Fender Nhật Bản hiện nay trở thành chiếc sản phẩm độc quyền của Nhật Bản. Trong khoảng đó có thể thấy, mặc dù chỉ chiếc guitar Fender Nhật Bản cũng mang những phẩm chất của mình và nhận được sự ưu ái của phổ biến bồ guitar trên thế giới.

Trung Quốc
Trung Quốc cũng là một đất nước được Fender đặt cơ sở vật chất cung cấp đàn guitar. Đất nước này với điểm hay là nhân công giá tốt, nguyên liệu phong phú dồi dào. Chính cho nên, đàn guitar Fender cung ứng tại trung Quốc có giá thành tốt, khả năng khó khăn cao, nhất là đối có thị trường Đông Nam Á, trong đó mang Việt Nam.
Đàn guitar Fender Trung Quốc được sản xuất theo dây chuyền khoa học cao. Các sản phẩm cung ứng hàng loạt, phẩm chất đồng đều và tuân theo các quy chuẩn của Fender “mẹ” tại Mỹ. Ưu điểm của Trung Quốc là những loại đàn Fender giá thấp dành cho người mới bắt đầu, dân nghiệp dư, học trò, sinh viên.
dòng đàn Fender Telecaster, cây đàn guitar điện trước hết của Fender lại rất thành công ở Trung Quốc sở hữu những phẩm chất ko thua kém phổ biến nơi trước tiên sản xuất ra nó là Mỹ.
Xem thêm: dòng đàn Stratocaster của Fender
tất cả quốc gia khác
tuy nhiên, Fender còn đặt rộng rãi cơ sở ở châu Á như Indonesi, Hàn Quốc. Những cơ sở vật chất này cung ứng các sản phẩm giá rẻ dành cho thị phần các nước đang vững mạnh nhưng vẫn tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Fender.
như vậy, mặc dầu quê hương của guitar điện Fender là Mỹ nhưng đây chẳng hề là nơi duy nhất phân phối nó. Thành ra, giả dụ 1 ngày nào đấy, khi tìm đàn guitar Fender, bạn trông thấy các cái chữ “made in China”, “made in Japan” thì yên ổn tâm đấy chẳng hề là hàng giả đâu.