Có những lợi ích cho việc dán phim cách nhiệt ô tô nhưng vẫn có những mặt hại. Hãy tìm hiểu ở bài viết này.

Dán phim cách nhiệt ô tô là quá trình sử dụng một lớp màng mỏng cho kính của xe để làm tối nó. Những lý do mọi người chọn để dán phim cách nhiệt của ô tô khác nhau. Chúng có thể bao là tăng quyền riêng tư hoặc bảo mật đồ đạc trong xe, bảo vệ khỏi tia UV bao gồm UVA – thủ phạm chính gây gây ung thư da; và giảm mức tăng năng lượng mặt trời (nhiệt bên trong) và do đó tăng dần khả năng tiết kiệm nhiên liệu; và cắt giảm ánh sáng chói từ mặt trời. Tất nhiên, có những lý do hoàn toàn về mặt thẩm mỹ cũng như việc dán phim cách nhiệt cho xe hơi. Không có gì khó hiểu khi một số người nghĩ rằng dán phim cách nhiệt màu trông rất ngầu, giống như kính râm kiểu người nổi tiếng trêm chiếc xe của bạn. Chẳng hạn nếu bạn sở hữu một chiếc Hyundai Elantra, bạn muốn dán phim cách nhiệt với mục đích giúp chiếc xe trông sang trọng và nổi bật hơn, hãy đến những cơ sở uy tín để dán phim cách nhiệt cho xe Hyundai Elantra ấy. Thật sự bạn sẽ thấy bất ngờ về vẻ ngoài của xe sau khi dán. Không những vậy, phim cách nhiệt còn mang lại nhiều hiệu quả cho chiếc elantra của bạn.

Một bộ phim cách nhiệt có thể làm giảm bức xạ UV

Trong khi kính tiêu chuẩn được sử dụng trong cửa sổ xe hơi có thể ngăn chặn một số bức xạ tia cực tím, một bộ phim cách nhiệt ô tô có chất lượng tốt từ một nhà sản xuất có uy tín, áp dụng chính xác, có thể giúp tăng khả năng bảo vệ khỏi bức xạ cực tím. Nó cũng có thể giúp bảo vệ nội thất của chiếc xe của bạn, bao gồm bọc, thảm và bảng điều khiển, có thể phai màu theo thời gian do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Nguồn sáng mà phim cách nhiệt cửa sổ cho phép vào bên trong rất khác nhau và ảnh hưởng đến mức độ bạn có thể nhìn thấy. Khối lượng ánh sáng có thể đi qua cửa sổ của bạn được gọi là truyền ánh sáng thay đổi, hoặc VLT.

Ngoài việc ngăn chặn bức xạ UVA, phim cách nhiệt ô tô có thể cung cấp một vài lợi ích an toàn và bảo mật. Trong một tai nạn, phim cửa sổ ô tô thực sự có thể giúp giữ kính vỡ tại chỗ hoặc giảm lượng kính vỡ. Cửa sổ tối cũng có thể ẩn hoặc che khuất các vật phẩm còn sót lại trong xe của bạn, điều này có thể ngăn chặn một tên trộm. (Nhưng hãy chắc chắn lăn xuống các cửa sổ tối màu của bạn nếu bạn bị cảnh sát chặn lại. Không thể nhìn thấy sẽ đưa họ vào thế phòng thủ, và cả bạn và họ đều không muốn điều đó.)

Trong khi hầu hết các sắc thái cửa sổ xe hơi là những bộ phim tối, có những phiên bản rõ ràng và trong suốt như Dòng tinh thể của 3M. Theo 3M, lớp phim cách nhiệt ô tô rõ ràng của nó thực sự là một dạng công nghệ nano bao gồm 200 lớp phim quang được xếp chồng lên nhau thành một lớp phủ mỏng hơn một tờ giấy. Nhà sản xuất tuyên bố Dòng Crystalline loại bỏ tới 60% năng lượng mặt trời và 97% tia hồng ngoại tạo ra nhiệt mặc dù 3M không trích dẫn mức bảo vệ tối thiểu. Công ty cũng nói rằng phim cách nhiệt ô tô rõ ràng ngăn chặn tới 99 phần trăm bức xạ UV (một lần nữa, mà không trích dẫn mức tối thiểu) và cung cấp hệ số SPF 1000.

Bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí lao động, nhưng có một số vấn đề cần xem xét trước khi bạn quyết định tự dán phim cách nhiệt ô tô so với việc cho phép một chuyên gia xử lý nó. Điểm tích cực rõ ràng nhất khi đi theo con đường tự làm ở nhà là nó rẻ hơn. Nếu bạn thuận tiện, kiên nhẫn và có một khu vực sạch sẽ để làm việc (chẳng hạn như nhà để xe có ít bụi hoặc không), việc dán phim cách nhiệt không quá khó. Sau đó, một lần nữa, một chuyên gia có kinh nghiệm thường có thể làm một công việc tốt hơn trong khi tiết kiệm thời gian của bạn. Công việc thường đi kèm với một sự đảm bảo hoặc bảo hành, và họ có thể đảm bảo sắc thái là hợp pháp, giúp bạn tránh được một trích dẫn. Nếu bạn sở hữu cho mình chiếc xe Mazda 3, thì bạn có thể dán phim cách nhiệt cho Mazda 3 ở nhà, nhưng để được an toàn nhất, bạn nên mang chiếc Mazda 3 của bạn đến với những cơ sở uy tín.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản. Lựa chọn màu hay không màu là tùy thuộc vào bạn.