Làm mát không gian nhà xưởng với mức nhiệt độ ổn định, lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào môi trường tự nhiên, luôn duy trì nhiệt độ trong khu vực sản xuất ở mức 28±30 độ C, đồng thời cân bằng độ ẩm ở mức 60-65%.
Phù hợp với mọi không gian mở, bán mở, kín. Trường hợp nhà xưởng không gian kín thì lắp đặt thêm hệ thống quạt thông gió để đảm bảo quá trình lưu thông không khí diễn ra thuận lợi hơn.
Có hai hệ thống máy làm mát công nghiệp làm mát nhà xưởng đó là cục bộ và toàn bộ. Tùy đặc thù của mỗi nhà xưởng mà nên lắp đặt cục bộ hay toàn bộ để tiết kiệm chi phí lắp đặt và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Những nhà xưởng nhựa, xưởng gỗ, xưởng cơ khí… là nơi có diện tích rộng, nhiều máy móc nhưng số lượng công nhân ít hơn nên dùng phương pháp cục bộ để để ông thông gió phân bố không khí đến vị trí công nhân làm việc.
Còn những xưởng may, xưởng giày da, xưởng dệt, xưởng đóng gói bánh kẹo…là nơi có số lượng công nhân làm việc lớn nên lượng nhiệt tỏa ra nhiều hơn thì nên chọn hệ thống máy làm mát công nghiệp toàn bộ để mang lại làn gió khắp nhà xưởng.
Tạo áp suất dương: Có tác dụng đẩy không khí nóng, bụi bẩn, mùi hôi… từ bên bên trong ra bên ngoài và ngăn chặn những yếu tố này vào bên trong nhà xưởng giúp cho không gian lao động luôn tươi mát, sạch sẽ.
Tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí đầu tư so với máy lạnh công nghiệp.
Phân Loại Hệ Thống Làm Mát Không Khí Nhà Xưởng Bằng Hơi Nước
Hệ thống làm mát bằng hơi nước được chia làm 2 loại theo nguyên lý hoạt động là : Hệ thống làm mát áp suất dương và hệ thống làm mát áp suất âm.

>>Xem thêm: hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad
Cả 2 hệ thống làm mát bằng hơi nước này đếu có những ưu điểm như sau:
Cấu tạo đơn giản, thuận tiện cho lắp đặt mà không ảnh hưởng quá trình sản xuất bên trong nhà xưởng.
Thân thiện với môi trường
So với việc lắp đặt hệ thống máy lạnh thì chi phí thi công hệ thống làm mát bằng hơi nước chỉ bằng 1/3, chi phí vận hành chỉ bằng 1/10.
Siêu tiết kiệm.
Hệ thống có khả năng làm hạ 5-10 độ C. Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam nhiệt độ mùa nóng từ 30-35 độ C thì khi hệ thống làm mát hoạt động sẽ hạ nhiệt độ xuống chỉ còn 20-25 độ, vừa đủ làm mát tự nhiên.

>>Xem ngay: hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước