Xe quét đường đang ngày trở nên phổ biến thay thế cho sức lao động thủ công của con người. Thiết bị này sở hữu nhiều tính năng vượt trội giúp tăng cao hiệu quả công việc. Bên cạnh đó nó cũng còn một số nhược điểm khiến chiếc máy chưa được nhiều người biết đến. Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của chiếc máy này.

Ưu điểm của máy quét rác công nghiệp

- Hiệu suất làm việc lớn

Đây có lẽ quan trọng là điểm cộng lớn nhất của trang bị máy quét đường này. Với việc vật dụng chổi quét có đường kính lớn, thêm bề rộng quét trên 1m cho khả năng vệ sinh cao, thu dọn được đa số rác. Đa số các model đều được trang thiết bị hai chổi quét, cộng với tốc độ quay nhanh chóng giúp cho xe quét đường dễ dàng quét sạch rác bẩn trên đường.

- Độ bền máy lớn

Những chiếc xe quét rác này đều được xuất xứ từ những thương hiệu danh tiếng với dây chuyền chuyên môn phát triển. Các đặc điểm máy được cấu tạo từ những nguyên vật liệu chất lượng cao như nhựa ABS bền chắc. Từ đó mà máy có khả năng chịu nhiệt chịu nước, bảo vệ những chi tiết máy khỏi những nứt vỡ, và các tác động trực tiếp từ môi trường.

các điều ấy đã tạo bắt buộc các mẫu máy quét đường có tuổi thọ lâu dài, độ bền cao và ít phát sinh sự cố trong quá trình làm việc.


- giảm thiểu sức lao động, tiết kiệm giá thành

một loại máy quét rác công nghiệp có thể đảm nhận công việc của nhiều người. Chủ yếu vì vậy mà giúp những siêu thị môi trường có thể tiết kiệm được nhiều giá tầm cho việc thuê nhân công.

kế bên đó, chổi quét đã dẫn đến hết nhiệm vụ rồi, con người chỉ nên đi theo máy, thậm chí là ngồi trên máy chỉ để điều khiển. Nhờ ấy mà sự vất vả giảm đi số nhiều.

- Độ an toàn tại công đoạn vệ sinh cao

Trước đây, phần lớn công nhân vệ sinh đã từng bị thương do vướng phải những vật sắc nhọn trong quá trình dọn vệ sinh, hoặc lâu dần sức khỏe ít nhiều ảnh hưởng do tiếp xúc trực tiếp với rác thải với tần suất cao. Nhưng giờ đây, với việc sử dụng máy quét rác công nghiệp, người dùng chưa buộc phải trực tiếp động tay vào rác nhiều nữa, thay vào đấy các loại chổi quét dưới gầm xe sẽ thực hiện. Nhờ ấy mà độ tính an toàn nâng cao cao.

Nhược điểm của máy quét rác công nghiệp

chi phí máy hơi đắt

giá tiền chính là một tại các tránh lớn nhất của các model xe quét đường hút bụi này. Với cấu tạo phức tạp, đa phần đặc điểm cùng những kỹ thuật phát triển, hiện đại khiến cho máy có tiền bạc tương đối cao. Hơn nữa, gần như những model xe quét đường hút bụi giờ đây đều được nhập khẩu từ nước ngoài buộc phải mức tiền bạc đầu tư cho các trang bị này là to.

Trong số đó có nhiều model có giá tiền lên đến vài trăm triệu như Palada PD 1250, Lavor SWL R1000 ST, hoặc cả nửa tỷ đồng như xe quét rác công nghiệp Palada PD 1600W,…

chưa đa dạng về sự lựa mua cho quý khách

Đây là tránh phần nào gây giới hạn đối tượng người mua. Nếu ai tìm hiểu về xe quét đường hút bụi chúng ta có thể dễ thấy, “quanh đi quẩn lại” chỉ có vài nhãn hàng máy quét đường tiêu biểu như máy quét rác Palada, Lavor, Eureka, Fiorentini với xuất sứ đa số là tới từ Italia.

Điều ấy làm sự lựa sắm của khách hàng chưa được đa dạng.