Qua phổ thông năm với Máy hút bụi iRobot, tôi đã học được đa dạng mẹo và thủ thuật. Một số lời khuyên là hoàn hảo nhưng những lời khuyên khác mà bạn sở hữu thể chưa bao giờ nghe nói tới.

Lagihitech đã liệt kê 23 mẹo hút bụi robot đam mê của tôi dưới đây và tôi kỳ vọng bạn thấy chúng thật hữu dụng như tôi!

1: Dùng kẹp dây thiết bị

Robot hút bụi vô tình cũng bị vướng vào những dây nguồn của đồ vật điện trong nhà và đôi khi bạn mang thể gặp may mắn vì robot ko bị vướng trong dây nhưng thường thì chúng sẽ ko bị rối.

Phương pháp thấp nhất là nên dùng kẹp để giữ dây khỏi mặt đất.

2: Để gọn ghẽ giày của bạn

Theo lề thói thì lúc về bạn sẽ để giày 1 bên cửa ra vào và khi khiến việc robot vô tình sẽ hút phải dây giày của bạn.

Bởi thế hãy xếp đặt giày gọn gàng lên giá nhé hoặc nhét dây vào trong giày của bạn.

3: Hãy ngẫu nhiên

Ví như bạn với robot hút bụi của bạn ở cùng 1 vị trí sạc luôn luôn làm cho sạch cộng 1 phòng, tốt nhất là trộn nó lên một tẹo. Đặt một mẫu ghế hoặc thậm chí một dòng giày ở một vị trí thiên nhiên để trộn nhịp điệu khiến cho sạch.

Điều tuyệt vời của máy hút bụi là chúng khiến cho sạch các khu vực mà chúng ta mang thể bỏ lỡ vì chúng lập bản đồ hoặc đi tiếp giáp với phòng 1 cách thức tự dưng. Nhưng giả dụ bạn luôn với robot thu vén cùng 1 phòng theo cộng 1 cách thì nó ko hoàn toàn khiến cho sạch rẻ nhất có thể.

4: Ghế nghiêng?

Thỉnh thoảng robot hút bụi của bạn không thể chui xuống gầm ghế vì kích thước to hơn. Đối sở hữu một cảnh huống hoàn hảo, phải chăng nhất là lật ghế và đặt chúng lên bàn để robot hút bụi có thể khiến sạch bên dưới chúng. Nếu đây chẳng hề là 1 chọn lựa, bạn sở hữu thể vận động ghế tới 1 phòng khác hoặc lật chúng ra. Tôi thậm chí đã được biết là đặt ghế ở hai bên và để robot khiến sạch quanh đó chúng theo cách ấy.

Nhưng cách mê say của tôi để làm sạch dưới những loại ghế cạnh tranh là dựa chúng vào 1 dòng gì đấy . Điều này cho phép robot làm cho sạch dưới bàn và ghế vì nó chỉ phải đối phó có hai chân thay vì 4. Chỉ khiến cho theo bí quyết này nếu như bạn không ngại các chiếc ghế cọ xát sở hữu tường hoặc thậm chí ngã xuống trong một số tình huống.

5: Bộ đếm thời gian

Phổ quát máy hút bụi hiện đại mang thể được thiết lập để chạy bằng bộ hứa hẹn giờ hoặc kiểm soát qua ứng dụng. Hãy tận dụng lợi thế này để theo dõi nhé.

6: Xem nó!

Lúc bạn lần trước nhất nhận được robot hút bụi, bạn cần xem nó khiến việc lần trước hết. Đây ko phải là 1 vấn đề bởi vì số đông mọi người đều rất thích xem robot lúc họ lần trước tiên với được chúng.


Xem thêm:
Cónên tậu robot hút bụi thông minh hay không?
Bạn muốn xem nó bị kẹt ở đâu và các điều cần tránh?

7: Lông thú cưng

Mẹo thấp nhất tôi sở hữu thể đưa ra về lông thú cưng khi kể đến máy hút bụi robot là chạy chúng thường xuyên. Bạn với thể thấy nên chạy robot hút bụi mỗi ngày nếu bạn với phổ thông thú cưng để khiến sạch lông thú cưng.

8: Thảm

Làm cho sạch thảm chẳng hề là 1 vấn đề quá to đối có robot. Bạn hãy yên tâm vì robot thông minh mang thể trèo lên thảm và khiến cho sạch thường nhật nhé.

9: Bảo trì

Chỉ vì bạn mang máy hút bụi robot không có nghĩa là bạn chẳng phải làm sạch robot. Vẫn cần phải loại bỏ tóc và bụi khỏi các con lăn, thanh hao quét và bánh xe thường xuyên.

Đây là một video chỉ dẫn cho thấy khiến cho thế nào để khiến sạch 1 Roomba.

10: Phụ tùng thay thế

Một mẹo lớn cho máy hút bụi robot là bạn cần nhớ thay thế một số phòng ban của nó. Thanh hao quét bên cần phải được thay thế thường xuyên hơn sau đó bạn nghĩ. Vì 1 lúc nó gãy hoặc xơ rụng thì hiệu quả khiến sạch cứng cáp sẽ giảm.

Pin ko còn đó mãi mãi và nếu đã tiêu dùng 2 năm có pin hiện giờ của bạn, thì tôi sẽ coi xét pin mới.

Đừng quên các bộ lọc cũng cần được thay thế!

11: Kể về phụ tùng thay thế

Khi kể về những bộ phận thay thế, 1 mẹo khác là bạn phải nhớ rằng máy hút bụi robot của bạn sẽ ko còn đó mãi mãi.

Tôi muốn thay thế Roomba của tôi cứ sau 5 năm. Tôi sở hữu thể kể 5 năm là một tuổi thọ bổ ích trên máy hút bụi robot. Công nghệ trong các thứ này lớn mạnh rất nhanh và thật khó để tin rằng chúng sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, nhưng tôi biết tôi muốn khoa học đó trong 5 năm.

12: Đọc hướng dẫn

Vui lòng đọc hướng dẫn dùng thật kĩ trước khi sử dụng robot nhé. Một số người tò mò và muốn trải nghiệm ngay khi chưa đọc chỉ dẫn, điều đấy thật là không nên.

13: Giảm thiểu nước

Robot là vật dụng điện tử sáng tạo nhưng chưa thể hút được nước. Do vậy đừng chạy robot trên thảm ướt và chú ý khiến sạch những vũng nước nếu mang trong nhà bạn và nên chặn cửa nhà vệ sinh khi robot hoạt động nhé.

14: Trạm sạc

Phải chăng nhất là đặt trạm sạc trên 1 bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch.

Bộ sạc phải được đặt phẳng trên sàn, không mang gì tiếp giáp với nó ở cả hai bên trong ít nhất là nửa mét.

Tránh để bộ sạc hoặc thậm chí những bức tường ảo nơi ánh nắng sở hữu thể chiếu vào vì điều ấy sở hữu thể gây lầm lẫn cho các cảm biến của máy hút bụi robot.

Đừng lo âu nếu robot của bạn đôi tình cờ tìm thấy trạm sạc tại nhà. Roomba của tôi 999/1000 lần sẽ tậu thấy hạ tầng nhà nhưng đôi khi nó hết pin trước khi nó hoạt động. Không mang vấn đề gì to giả dụ máy hút bụi của bạn không tìm thấy trạm sạc, chỉ cần nhặt nó lên và đưa nó trở lại trạm sạc. Nguyên do là do các cảm biến bị bụi bám vào, hãy khiến sạch những cảm biến của robot và trạm sạc nhé.


Xem thêm:
Robot hút bụi lau nhà thông minh nào rẻ nhất 2019
15: Dòng bỏ sự lộn xộn

Bạn vẫn cần nhặt đồ chơi, áo quần hoặc bất kỳ sự lộn xộn nào mang thể ở trên sàn nhà. Khu vực rộng mở khiến việc tốt nhất để khiến cho sạch và lộn xộn mang thể khiến cho mọi thứ chậm lại.

Đừng quên dòng bỏ bất kỳ sự lộn xộn nào từ dưới gầm giường của bạn vì robot của bạn sẽ khiến cho sạch dưới đấy. Một máy hút bụi hoạt động tuyệt vời để làm cho sạch dưới giường của bạn.

16: Hãy để nó tự làm việc!

Tôi biết đôi khi bạn với thể cảm thấy lo âu nếu robot hút bụi không đến được một chỗ mà hãy kiên nhẫn. Nó sở hữu thể mất một khi để làm cho sạch toàn bộ phòng, chỉ cần để nó làm cho việc và Nhìn vào nó thôi.

17: Cân kể hai?

Giả dụbạn sở hữu 1 ngôi nhà đa tầng, bạn mang thể muốn coi xét 1 máy hút bụi cho mỗi tầng. Nếu như bạn chỉ có 1 robot hút bụi và 1 ngôi nhà 2 tầng, bạn sẽ phải đợi nó khiến sạch tầng dưới cùng và sau đấy sạc lại trước khi thực hiện tầng trên.

18: Tường ảo hoạt động tuyệt vời

Giả dụ bạn mang một bát thức ăn cho vật nuôi, bạn cần mang Tường ảo tiếp giáp với nó. Điều này giữ cho robot khỏi va đập và làm cho đổ thức ăn hoặc nước ra khỏi bát. Bạn thậm chí với thể cần 1 mẫu để giữ robot hút bụi ra khỏi những phòng hoặc khu vực riêng lẻ.

Đừng quên thay pin trong những bức tường ảo khi chúng hết pin.

19: Điều chỉnh cho sàn

Robot hút bụi sáng tạo để hút sạch trên sàn thường ngày hay ngay cả trên thảm. Hãy đặt chế độ khiến cho sạch là Automatic.

20: Xem xét nhu cầu của bạn

Tùy vào diện tích sàn của bạn và số phòng trong nhà bạn sẽ có từng model máy hút bụi theo đề xuất. Do đó hãy Đánh giá thật kĩ trước lúc sắm sản phẩm.

21: Tránh nóng và lạnh

1 mẹo hay cho máy hút bụi robot là giảm thiểu để chúng ở nơi quá nóng và nơi quá lạnh. Pin trong máy hút bụi ko thích nhiệt độ cao.

22: Giữ cho đế sạc sạch

Thường bị quên, đế sạc cũng cần được giữ sạch. Bụi bẩn sẽ tích trữ trên đấy, và bạn hãy làm cho sạch những điểm liên kết giữa đế và robot.

Phải chú ý tránh nước và giảm thiểu làm sạch đế sạc khi đang cắm điện.

23: Sử dụng lần đầu

Khi bạn lần trước tiên nhận được robot mới của mình, thấp nhất là cho nó sạc hoàn toàn qua đêm trước lúc bạn tiêu dùng lần trước hết. Điều này cũng phải khiến cho lúc bạn thay pin mới.

Mẹo này thường là mẹo bị bỏ qua số một vì mọi người đều náo nức chơi có robot mới và muốn dùng nó ngay.