đệm là trang bị quen thuộc trong những gia đình ngày nay. Việc bảo quản và giữ giàng đệm là vô cùng quan yếu, giúp dòng bỏ những loại vi khuẩn, song song góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng!

Loại bỏ sự hình thành vi khuẩn, nấm mốc trên đệm

đệm với thể là nơi tạo điều kiện cho phổ quát dòng vi khuẩn và nấm gây hại sản sinh vì nó với thể đựng nước miếng, chất dịch, các tế bào da và thức ăn. 1 Trong các loại vi khuẩn có thể lây lan trên đệm là Staphylococcus aureus, cái vi khuẩn thường được tậu thấy trên da hoặc trong mũi của người khỏe mạnh hoặc trong các vết cắt hoặc nốt mụn trên người.

những bệnh như nhiễm trùng da, nhiễm trùng vết thương, nhiễm trùng tuyến phố tiểu, viêm phổi và nhiễm trùng máu sở hữu thể lớn mạnh giả dụ vi khuẩn này thâm nhập vào cơ thể.

các vi khuẩn này sẽ hình thành trên đệm nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên và sở hữu thể gây nhiễm trùng, đặc thù ví như bạn bị xước da vì gãi lúc ngủ.

Hạn chế nấm men trên đệm

Bạn với thể bị nhiễm nấm men trên da và chúng có thể xuất hiện ở các vùng ẩm thấp như những nếp gấp trên da, vùng kín. Giường ngủ sở hữu thể là môi trường xuất sắc cho nấm men sản sinh và bởi vậy, bạn cần lưu ý vệ sinh đệm thường xuyên để bảo đảm sức khỏe.


Xem thêm:


Phòng ngừa mạt bụi trên đệm

Mạt bụi là những vi sinh vật cực nhỏ ăn các tế bào da chết. Chúng ko có bệnh nhưng với thể gây ra các rối loàn dị ứng ở 1 số người.

ước lượng con người thải ra 10g da mỗi ngày, phân phối cho mạt bụi nguồn thức ăn hoàn hảo.

Mạt bụi tụ hội ở những khu vực như phòng ngủ, đệm, ga, gối. Vì thế bạn nên giữ vệ sinh đệm, ga, gối thường xuyên. Ngoài việc giặt đệm đúng định kỳ, bạn cũng nên đem đệm ra hong phơi.

Biện pháp để có chiếc đệm sạch sẽ

một tấm đệm sạch và thả phanh rất quan trọng cho một giấc ngủ ngon. Nếu như những vết bẩn, mùi khó chịu và bụi bặm là hệ quả thế tất của việc dùng đệm hằng ngày, thì việc làm sạch đệm thường xuyên có thể giảm thiểu những vấn đề này.

Lưu ý khi sử dụng đệm

Hút bụi cả hai mặt đệm mỗi tháng 1 lần. Hút bụi cho đệm sẽ giúp mẫu bỏ bụi bặm, những thứ với thể gây dị ứng và kích ứng cho da bạn.

nếu sở hữu thể, hãy phơi hong tấm đệm của bạn vài tháng 1 lần để ngăn ngừa sự tích trữ ẩm mốc và loại bỏ hết các mùi khó chịu. Lưu ý: Chỉ phơi đệm chỗ thoáng gió, giảm thiểu ánh nắng trực tiếp chiếu vào đệm.

Bạn cũng có thể phơi hong đệm khi thay ga gối trải giường. Sau lúc thu tấm ga, đợi vài phút để tấm đệm được “thở”. Thấp nhất là mở cửa sổ để sở hữu thêm không khí trong lành và ánh nắng mặt trời.

Chủ đề cùng chuyên mục: