Cách tỉa lông mày đẹp với các bước cơ bản, dễ làm đề tạo cho lông mày một bộ khuôn hoàn hảo như ý giúp thay đổi khuôn mặt bạn đã biết chưa? Cùng Trang Làm Đẹp tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị dụng cụ phù hợp

Trên thị trường có khá nhiều loại dụng cụ để tỉa lông mày và dễ dàng mua được. Những dụng cụ cơ bản bạn cần có là dao cạo lông mày, kéo tỉa lông mày, cọ chải và một chiếc nhíp.

Dao cạo dành riêng cho lông mày để dễ sử dụng và tạo khuôn lông mày hơn là vớ bừa con dao cạo râu sử dụng.
Kéo: bạn đừng nghĩ mọi chiếc kéo nào cũng có thể sử dụng để tỉa lông mày nhé, tất nhiên bạn vẫn có thể tỉa lông mày, nhưng việc sử dụng kéo chuyên dụng giúp bạn tỉa dễ dàng, đúng ý muốn và không bị chỗ ngắn chỗ vẫn còn dài do sử dụng kéo thông thường.

Cọ chải giúp những sợi lông mày vào khuôn phép hơn, sau đó nhíp giúp loại bỏ những phần còn tại dư ra.
Ngoài ra cần thêm Mascara, nhíp

Và chúng ta cùng bắt đầu tu sửa nhan sắc

Bước 1: Xác định điểm bắt đầu của lông mày

Dùng một chiếc bút dóng thẳng nó theo chiều dọc, lấy một điểm ngoài cùng trên cánh mũi và điểm ngoài cùng nơi khóe mắt và thẳng lên khuôn lông mày, điểm tiếp xúc đó là nơi bắt đầu của lông mày mà bạn cần tỉa đến.

Bước 2: Tìm điểm kết thúc

Điểm đầu đã được xác định thì chúng ta cần xác định điểm kết thúc của lông mày. Bạn tiếp tục sử dụng cây bút đó dóng từ phần chóp mũi của bạn, qua má, đến đuôi mắt. Điểm mà cây bút chạm vào lông mày của bạn chính là điểm kết thúc tuyệt vời cho lông mày và phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Bước 3: Tìm đỉnh của lông mày

Với mỗi dáng khuôn mặt, thường sẽ phù hợp với một dáng mày khác nhau, nhưng việc xác định đỉnh của lông mày là không thể thiếu. Bạn tiếp tục sử dụng cây bút, dóng từ chóp mũi qua lòng đen của mắt và chạm tới lông mày, đánh dấu phần trên đỉnh và đó là đỉnh của lông mày của bạn.

Sau khi đã xác định được 3 điểm quan trọng nhất thì bước tiếp theo bạn cần đó là tìm dáng khuôn mặt của mình để xác định dáng lông mày giúp khuôn mặt mình tỏa sáng nhất.

Cách tỉa lông mày đẹp theo dáng mặt

Với khuôn mặt tròn, bạn nên vẽ lông mày cong nhọn một chút để rút ngắn chiều ngang của khuôn mặt, giúp mặt bạn thon gọn hơn.

Với khuôn mặt vuông, vốn dĩ là dáng khuôn mặt góc cạnh, để giảm bớt thì nê để dáng lông mày cong và có nét mềm mại, nhẹ nhàng và tự nhiên.

Với khuôn mặt dài thì lông mày ngang, kéo dài quá phù hợp, giúp khuôn mặt cân bằng độ dài hơn hài hòa hơn.

Sau khi lựa chọn được khuôn mày đúng theo dáng mặt của bạn thì Việc tiếp theo là bạn chỉ cần tỉa gọn đôi lông mày sử dụng nhíp và dao cạo theo dáng mà bạn đã định được cho khuôn mặt của mình.

Lưu ý khi tỉa lông mày

Chải lông mày ngược lên

Một mẹo khi bạn trang điểm và tỉa tót cho đôi lông mày của mình là hãy dùng một chiếc cọ chải lông mày chải lông mày hướng ngược lên trên, điều đó giúp bạn hoàn toàn dễ dàng nhận ra những phần thừa và để cần dùng kéo cắt tỉa cho lông mày hoàn hảo hơn.

Hãy sử dụng kéo tỉa lông mày và cẩn thận cắt bất cứ sợi lông mày nào dài hơn đường lông mày tự nhiên của bạn. Bạn hãy tỉa và cắt từ từ nhé để chỉnh dễ dàng và xem xét ỹ lông mày của bạn không sẽ tá hỏa không thể thay đổi nếu lỡ tay tỉa quá nhiều.

Duy trì thói quen

Khuôn mặt được bạn quan tâm skin care mỗi ngày thì hãy nhớ duy trì việc tỉa và chăm sóc lông mày nhé. Sau lần đầu tiên với bước khó nhất là định hình dáng lông mày và tạo khuôn một xíu cho lông mày thì những lần chỉnh sửa sau sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều, chỉ tốn thời gian khá ít từ 5-10 phút mỗi lần mà nhờ nó khuôn mặt bạn có thể thay đổi luôn ánh mắt người nhìn.

Truy cập TrangLàmĐẹp.Net để cập nhật các mẹo làm đẹp mới nhất nhé!