Nếu phụ nữ mang thai chưa bao giờ được tiêm phòng uốn ván, thời gian cho mũi tiêm đầu tiên là khoảng một tháng tính từ mũi và một tháng trước ngày dự kiến ​​ít nhất là 15 ngày. Cùng trung tâm tiêm chủng vnvc tìm hiểu nhé !

Trong trường hợp một phụ nữ mang thai đã tiêm hai liều uốn ván hoặc tiêm mới, một cuộc hẹn mũi cho tháng thứ tư hoặc thứ năm của thai kỳ.
Đối với trẻ nhỏ đã được tiêm phòng bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván, tiêm vắc-xin sẽ được tiêm vào tháng thứ tư hoặc thứ năm của thai kỳ.
Đối với những phụ nữ đã tiêm 5 mũi, không cần tiêm thêm.
Tiêm phòng uốn ván nên được thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín như trung tâm y tế phường, trung tâm phòng ngừa hoặc bệnh viện sản khoa. Ngoài ra, anh chị em không nên tự tiêm hoặc đến các cơ sở thiếu uy tín, thẩm quyền và chức năng tiêm chủng.
Các bà mẹ nên lưu ý về lịch tiêm phòng uốn ván trước khi mang thai cũng như tiêm vắc-xin phòng các bệnh khác như cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, viêm gan ....... cũng như thai nhi.
>> tiêm chủng trường chinh
Tác dụng của việc tiêm phòng đối với mẹ bầu
Không nên tiêm nhiều loại vắc-xin, đặc biệt là vắc-xin virus đã được tiêm vắc-xin sống cho phụ nữ mang thai vì chúng có thể gây hại cho em bé. Một số vắc-xin có thể được cung cấp cho các bà mẹ trong tam cá nguyệt giữa hoặc thứ ba, trong khi những người khác có thể được tiêm ít nhất ba tháng trước hoặc ngay sau khi sinh.