Khi lựa chọn nâng mũi bọc sụn để cải thiện dáng mũi thấp, tẹt của mình khách hàng luôn đứng trước những băn khoăn sụn tai có mọc lại không? Lấy sụn tai nâng mũi có đau không và cách chăm sóc vùng tai sau khi lấy sụn tai như thế nào? Cùng chuyên gia tìm hiểu bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: nâng mũi lấy sụn tai

>>> Xem thêm: nâng mũi an toàn tự nhiên

>>> Xem thêm: nâng mũi bọc sụn
Sụn tai có mọc lại không?

Trong nâng mũi bọc sụn thì sụn tai có vài trò quan trọng trọng để khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của các kỹ thuật nâng mũi cũ như đầu mũi bị bóng đỏ hoặc thủng da đầu mũi. Bởi vì, lớp sụn vành tai mỏng bao bọc đầu mũi có vai trò như một tấm đệm đàn hồi rất tốt để tránh đầu mũi bị căng quá mức, giữ đầu mũi cao thon gọn mà vẫn mềm mại tự nhiên.

Thông thường, nâng mũi bằng sụn tai sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu như bạn thực hiện với bác sĩ nâng mũi giỏi, có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm và thực hiện cho hàng 1000 khách hàng thành công. Sụn vành tai sẽ được lấy từ hốc tai với kích thước rất nhỏ khoảng 2-3 cm nên không để lại sẹo, không làm tại biến dạng, thính giác cũng không bị ảnh hưởng nên hoàn toàn yên tâm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết sụn tự thân lấy ở đâu để hiểu rõ vấn đề này hơn.

Nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn về kỹ thuật lấy sụn tai nâng mũi, họ cho rằng bác sĩ sẽ lấy hết phần sụn ở tai để nâng mũi nên có thể gây ra tình trạng biến dạng vùng tai… Tuy nhiên, đây chỉ là một sự hiểu lầm do chưa nắm bắt được hết thông tin nâng mũi cần thiết, trừ trường hợp bác sĩ không có chuyên môn và kinh nghiệm mới co thể xảy ra tình trạng trên. Sụn vành tai mặc dù không mọc lại nhưng bạn vẫn yên tâm về dáng tai, thính giác như tình trạng trước khi lấy sụn, hoàn toàn như cũ không ảnh hưởng gì.

Lấy sụn tai nâng mũi có đau không?

Về kỹ thuật, sau khi gây tê vùng vành tai được bác sĩ nhẹ nhàng từ hóc tai, rạch đường chỉ khoảng 2 – 3cm nên không nhìn thấy sẹo, hoàn toàn không gây biến dạng tai, đảm bảo nâng mũi xong không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tai.

Sau khi lấy sụn vành tai xong, bác sĩ sẽ đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ nên hoàn toàn không để lại sẹo ở tai. Bác sĩ đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo, bóc tách khoang mũi để đưa chất liệu nâng mũi vào và đóng kín vết mổ. Khi lấy sụn vành tai, bác sĩ nâng mũi sẽ gây tê cụ bộ ở vị trí cần lấy nên không gây đau đớn gì và không ảnh hưởng gì nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc tai sau khi lấy sụn tai nâng mũi

Sau nâng mũi bọc sụn, ngoài việc chăm sóc sau nâng mũi của mũi bạn còn chăm sóc vùng tai thật cần thận để vết thương mau lành. Sau khi nâng mũi xong, vùng lấy sụn sẽ được băng kín lại, bạn cần có chế độ chăm sóc phù hợp để tránh viêm nhiễm vùng vành tai. Bạn cần gỡ băng vùng lấy sụn, vệ sinh bằng nước muối và tra thuốc sát khuẩn, kháng viêm, tuyệt đối tránh để nước dây lên vết thương vào những ngày sau nâng mũi.

Sau khi vệ sinh xong bạn lại sử dụng bông gạc để bảo vệ tai, nếu lỡ làm nước bắn vào vết thương khi tắm giặt thì nên vệ sinh lại bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn, chống viêm. Chăm sóc vết thương sau nâng mũi tốt sẽ giúp tai và mũi nhanh lành và bạn sẽ không để lại sẹo mất thẩm mỹ