Sông Loire (Pháp)

Sông Loire là di sản thế giới của UNESCO, được bao quanh bởi các vườn hoa nở rộ, vườn nho và các lâu đài tuyệt đẹp. Đây cũng là con sông dài nhất của nước Pháp, chảy qua các ngôi làng xinh xắn và những thành phố lấp lánh, những cây cầu cao và các cánh đồng trải dài ngút ngát.

Sông Dương Tử (Trung Quốc)

Dương Tử là con sông quan trọng nhất và lớn nhất của Trung Quốc, đồng thời cũng là điểm thu hút khách du lịch của đất nước này. Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp hai bên bờ, Dương Tử còn vô cùng thu hút nhờ đập thủy điện khổng lồ, nguồn cung cấp một lượng điện đáng kinh ngạc hàng năm.Sông Hằng, Ấn Độ/Bangladesh

Sông Hằng là con sông linh thiêng nhất của Ấn Độ, sông Hằng đã trở thành chỗ dựa về tinh thần cho hàng triệu người. Theo đó, đã từng có rất nhiều thành phố hay các đế quốc Ấn trước đây đều nằm bên bờ của con sông. Sông Hằng chảy qua nhiều điểm tham quan nổi tiếng của Ấn Độ như đền thờ Shiva, cựu đô Varasani, hay thành cổ Kolkata… Sông Hằng khởi nguồn từ phía tây dãy Himalaya, chảy qua Ấn Độ tới Bangladesh trước khi đổ ra vịnh Bengal.

Sông Chobe, châu Phi

Sông Chobe ở Châu Phi chảy qua rất nhiều nước, ở mỗi nơi, dòng sông này lại mang những cái tên khác nhau. Chẳng hạn như Kwando (ở Angola), Linyanti (ở Botswana). Sông Chobe là một trong những con sông hoang dã và kỳ lạ nhất thế giới, với một hệ động thực vật hết sức đa dạng của châu Phi. Nó như một bức tranh với các kênh, hồ nước, hải đảo, và vùng ngập lũ. Bên cạnh đó, công viên quốc gia Chobe bao quanh cũng rất nổi tiếng với những đàn voi, trâu rừng khổng lồ.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Chủ đề cùng chuyên mục: