Bảo trì xe hơi có thể không giống như các hoạt động thú vị nhất, nhưng thực hiện kiểm tra thường xuyên trên xe của bạn sẽ không chỉ giúp bạn tiếp tục trên đường mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài.

Click image for larger version. 

Name:	Phụ tùng xe hơi bạn nên kiểm tra thường xuyên.jpg 
Views:	17 
Size:	83.9 KB 
ID:	3654

Có rất nhiều phụ tùng xe hơi có thể bị hỏng hoặc mòn theo thời gian và có một số thành phần cần được giữ nước, dầu hoặc các chất bôi trơn khác để giúp bạn có được hiệu suất tốt nhất có thể cho dù bạn ' đang thực hiện chuyến đi ngắn đến trường hoặc một hành trình dài để nghỉ ngơi trong gia đình.

Bằng cách không thực hiện một số kiểm tra đơn giản nhất về những gì bạn có thể cảm nhận là một phần 'không đáng kể' hoặc 'ít quan trọng' của xe, bạn thực sự có nguy cơ gây thiệt hại đáng kể cho các thành phần chính trong hiệu ứng domino.

Một số bộ phận xe hơi và hệ thống yêu cầu mỗi phần riêng lẻ để làm việc tại một thời điểm cụ thể, hoặc để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể mà sau đó ảnh hưởng đến khác; và nếu chỉ một trong những phần này không thành công hoặc không thực hiện được công việc của nó khi nó được yêu cầu, nó có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng hơn nữa xuống hệ thống.

Như vậy nó là cực kỳ quan trọng mà bạn làm một số kiểm tra trên xe của bạn trên một cơ sở hàng tuần. Bạn không nhất thiết phải biết các hoạt động bên trong của chiếc xe của bạn, bạn chỉ cần cung cấp cho một vài bộ phận một số TLC, và đây là năm bộ phận quan trọng của xe hơi từ các khu vực khác nhau mà bạn nên kiểm tra:

Phanh xe - Miếng đệm và đĩa phanh (5)
Hệ thống phanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất mà bạn có. Nếu không có chúng, bạn sẽ không thể dừng lại an toàn hoặc làm chậm xe khi cần. Trong khi nó là một hệ thống phức tạp mà đi từ bàn đạp bên trong xe để các bánh xe mình, các má phanh và đĩa có được thông qua phần lớn các công việc và đây là tương đối đơn giản để kiểm tra.

Đĩa phanh của bạn là các bộ phận bạc lớn ở bên trong bánh xe của bạn, gần bằng kích thước của một đĩa ăn tối. Phanh của bạn hoạt động thông qua ma sát, và theo thời gian các đĩa sẽ bắt đầu giảm xuống dẫn đến sự sụt giảm hiệu suất phanh - điều mà không ai muốn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự suy giảm nào trong phanh của bạn, hãy kiểm tra các đĩa phanh có bất kỳ dấu hiệu ăn mòn hoặc rỗ nào, vì điều này có thể làm giảm diện tích và lượng ma sát có sẵn.

Với má phanh của bạn điều quan trọng là phải kiểm tra độ dày của miếng đệm. Một lần nữa, theo thời gian nhiệt gây ra bởi ma sát khi bạn áp dụng hệ thống phanh của bạn sẽ gây ra các miếng đệm để mặc, và khi chúng được mòn xuống độ dày của tấm thép ủng hộ đó là thời gian để thay đổi má phanh của bạn.

Chất lỏng và chất bôi trơn - Dầu động cơ


Mỗi động cơ đều cần dầu để ngăn các bộ phận kim loại không bị mài mòn và làm mòn động cơ từ bên trong. Nếu bạn phải chà hai vật liệu lại với nhau thì chúng sẽ bắt đầu mặc nhau xuống, và đây là trường hợp với động cơ của bạn. Với quá nhiều bộ phận chuyển động khác nhau, tất cả các yêu cầu để di chuyển hoặc thực hiện một nhiệm vụ tại một thời điểm cụ thể, được bôi trơn tốt là điều cần thiết.

Động cơ khác nhau yêu cầu loại dầu động cơ khác nhau và bạn có thể tìm ra chất bôi trơn phù hợp cho ô tô của mình bằng cách kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc nói chuyện với một trong các chuyên gia của chúng tôi. Dầu cho phép chuyển động trơn tru của từng bộ phận và lấy đi nhiệt do ma sát gây ra. Theo thời gian mức dầu trong xe của bạn sẽ bắt đầu giảm xuống khi nó được sử dụng hết (hoặc nếu nó bị rò rỉ), vì vậy hãy chú ý đến mặt số bên trong xe của bạn hoặc hồ chứa dưới nắp ca-pô. Que nhúng của bạn sẽ cho phép bạn xem có bao nhiêu dầu bạn có bên trong động cơ và điều này nên được kiểm tra khi động cơ là lạnh và chiếc xe được đậu trên mặt đất để đọc chính xác.

Cơ thể và bộ phận xả - Lưỡi gạt nước


Bạn có thể không sử dụng lưỡi gạt nước của bạn quá thường xuyên nếu thời tiết đẹp, nhưng nó không thể làm tổn thương để kiểm tra chúng một cách thường xuyên để họ sẵn sàng hành động khi thời tiết quay. Nó hoàn toàn có thể cho lưỡi gạt nước của bạn để duy trì thiệt hại khi vật liệu được ném lên từ đường, và họ có thể bắt đầu mặc theo thời gian giống như bất kỳ bộ phận xe hơi khác.

Để kiểm tra tình trạng của lưỡi gạt nước của bạn, hãy chạy ngón tay dọc theo dải cao su để biết bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào và kiểm tra kính chắn gió của bạn để bôi nhọ. Nếu có dấu hiệu của nó hoặc có thể là một dấu hiệu cho thấy lưỡi gạt nước của bạn là do cho một sự thay đổi.

Bộ phận giảm xóc và chỉ đạo - Bộ giảm xóc

Giảm xóc của bạn được sử dụng liên tục, uốn cong mỗi lần xe của bạn đi xung quanh một khúc cua hoặc trên một vết sưng. Những cú sốc bị mòn hoặc hư hỏng có thể dẫn đến giảm 20% hiệu suất của hệ thống phanh và cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thoải mái khi đi xe.

Để kiểm tra tình trạng giảm xóc của bạn, hãy chú ý đến một số thứ. Thứ nhất, khi bạn đang lái xe, hãy xem nó có bị kéo sang một bên hay không khi bạn đi vòng quanh một khúc cua. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy những cú sốc ở bên bị ảnh hưởng có thể bị mòn. Thứ hai, khi bạn áp dụng hệ thống phanh, nếu nắp ca-pô mất một dip đáng chú ý nó có thể là do những cú sốc bị hư hỏng. Cuối cùng, bất kỳ dấu hiệu mặc đồng đều trên một lốp xe cụ thể hoặc những người ở một bên có thể được gây ra bởi những cú sốc sụp đổ làm cho góc bị ảnh hưởng hoặc làm việc bên khó khăn hơn nhiều so với những người khác.

Gần đây, chúng tôi đã xem xét kỹ hơn về giảm xóc trong bài đăng trên blog mà bạn có thể tìm thấy ở đây.

Điện và bộ phận chiếu sáng - Bóng đèn (6)


Bóng đèn xe hơi sáng hơn và đáng tin cậy hơn nhiều so với trước đây, nhưng chúng vẫn giống như bất kỳ bóng đèn gia dụng điển hình nào. Một số xe sẽ hiển thị thông báo cảnh báo trên bảng điều khiển khi một bóng đèn cụ thể bị hỏng, nhưng cũng có các kiểm tra thủ công mà bạn có thể thực hiện.

Để kiểm tra đèn phía trước, phía sau và phanh chỉ cần đỗ gần mặt phẳng, phản chiếu và bật đèn và áp dụng phanh. Nếu bạn có thể thấy sự phản chiếu của mỗi bóng đèn thì bạn biết bạn ổn. Đối với các chỉ số, mối nguy hiểm và đèn đảo ngược, có thể có ích khi có sự hỗ trợ để người khác có thể kiểm tra đèn sáng khi bạn bật công tắc hoặc đặt xe ngược lại.

Đừng quên rằng zenitvn.com là nhà cung cấp phụ tùng ô tô và phụ kiện số một , có nghĩa là chúng tôi ở đây nếu bạn cần bất kỳ bộ phận thay thế nào cho bất kỳ sản phẩm hoặc kiểu máy nào. Chúng tôi có hơn 200 chi nhánh trên toàn quốc và cung cấp miễn phí vào ngày hôm sau và giao hàng tiêu chuẩn trên tất cả các mặt hàng trong kho. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với một trong các chuyên gia của chúng tôi. hoặc website: https://zenitvn.com