Luang Prabang từng là thủ đô của Lào, nơi này luôn hấp dẫn nhiều khách du lịch bởi nét đẹp cổ kính, thanh bình vốn có.

Đến với thành phố này, quý khách đừng quên ghé qua chợ đêm Luang Prabang. Bên cạnh những công trình kiến trúc đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, chợ đêm Luang Prabang là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch.Khu chợ đêm này được thành lập vào tháng 12/2002, bắt đầu họp từ 17 giờ và kéo dài đến 22giờ. Đây cũng là nơi tập trung du khách đông nhất tại Luang Prabang mỗi khi đêm xuống.
Đây là lần đầu tiên anh Zachariah Grossman cùng vợ của mình đi tới Luang Prabang, cũng như nhiều du khách khác, anh đã dành riêng 2 buổi tối để chọn mua các sản phẩm truyền thống làm quà lưu niệm trước khi kết thúc chuyến thăm Luang Prabang để trở về nhà. Anh cho biết, sự thân thiện, cởi mở của người bán cùng nhiều hàng lưu niệm truyền thống bắt mắt là điều khiến anh thực sự ấn tượng.

“Ở đây tôi thấy hàng hóa rất đa dạng, nhiều người tới mua sắm, người bán hàng rất vui tính. Ở đây có thể mặc cả giá và mọi người thấy vui vì bán được hàng. Chúng tôi đã mua được bức tranh rất đẹp” - Anh Zachariah Grossman, một du khách Mỹ chia sẻ.

Nằm sát Bảo tàng Hoàng cung, dọc trên phố Sisavangvong, chợ đêm Luang Prabang có khoảng 500 gian hàng. Đến với chợ đêm Luang Prabang, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của người dân địa phương. Không những thế, du khách còn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng thủ công truyền thống được bày bán khắp chợ như gốm sứ, đồ cổ, tranh vẽ, đồ dệt may, thủ công mỹ nghệ, những chiếc ô truyền thống hay những chiếc đèn lồng được làm từ giấy….

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ du lịch Lào tại JetstarAir