Nếu như thực hiện một sự kiện trong không gian của nhà hàng, khách sạn thì dù có xảy ra mưa bão bạn cũng không cần phải chuẩn bị bất kì thứ gì. Nhưng khi tổ chức một sự kiện ngoài trời nhưng thời điểm là trong mùa mưa bão thì điều này đồng nghĩa với việc có thể bạn sẽ rất vất vả trong mọi việc, từ khâu chuẩn bị địa điểm tới khâu tổ chức. Có như thế sự kiện mới được diễn ra hoàn hảo và không xảy ra bất kì một sai sót nào.

Tổ chức lễ khánh thành

Vậy cần phải lưu ý đến các đặc điểm gì khi tổ chức sự kiện ngoài trời trong mùa mưa bão. Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Địa điểm nào phù hợp nhất để thực hiện sự kiện?

Đối với các buổi tiệc ngoài trời mà phải thực hiện trong mùa mưa bão thì việc lựa chọn địa điểm thực hiện là một điều vô cùng chủ yếu. Không chỉ dừng lại ở việc bạn phải lựa chọn một địa điểm có không gian rộng rãi thoải mái để khách hàng có thể đơn giản di chuyển trong suốt thời gian diễn ra sự kiện mà bạn cần phải lựa chọn một địa điểm cần phải linh hoạt để có thể di dời các vật dụng một phương pháp nhanh chóng nhất khi trời đổ mưa xuống. Bạn có thể tổ chức sự kiện tại trước sảnh của một trung tâm thương mại tại khoảng sân rộng bên ngoài. Nếu như có mưa tới thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc di dời các vật dụng vào không gian bên trong và tiếp tục cho sự kiện của mình.

Xác định ngân sách tổ chức sự kiện

Việc thực hiện một sự kiện ngoài trời trong mùa mưa bão đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một khoản chi phí khá cao so với sự kiện ngoài trời trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Bởi lẽ bạn cần phải đảm bảo chương trình hoạt động tốt khi trời nắng cũng như đối phó với các cơn mưa bất chợt. Bởi vậy bạn nên chuẩn bị sẵn một phương án dự phòng cũng như ngân sách dự bị để ứng phó nếu có xảy ra một tình huống bất ngờ nào trong quá trình diễn ra event.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...a-dinner-ct57/

Hơn nữa trong mùa mưa bão thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng âm thanh, ánh sáng vì thế khi thuê các thiết bị âm thanh, ánh sáng bạn cần cân nhắc tới yếu tố nhà bạt. Ngoài ra, phải chuẩn bị sẵn bạt, dù và máy chiếu chống thấm nước và cả máy phát điện dự phòng khi mưa để có thể diễn ra được thuận lợi.