Bếp từ đã không còn xa lạ với đại đa số người dân Việt, đặc biệt ở thành phố. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều nhiều nhầm lẫn các chức năng khác nhau của bếp từ, khiến việc sử dụng không được hiệu quả tối ưu và mong muốn tốt nhất.
>>Tham khảo mua bếp điện từ tại Vũng Tàu
>>Tham khảo đại lý bếp điện từ tại Bắc Ninh
>>Tham khảo mua bếp điện từ tại Nam Định
Thực tế, bếp từ có nhiều chức năng hơn mọi người nghĩ, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng Bếp từ chỉ dùng để ăn lẩu và nấu những món thông thường với các loại nồi nấu riêng biệt. Chức năng lẩu chỉ là chức năng “random” khi bạn không thực hiện thao tác lựa chọn chức năng mà thôi.
Bếp từ cao cấp hiện nay có nhiều chức năng làm việc chẳng khác nào những đầu bếp đa năng, thực hiện rất nhiều công việc khác nhau mà không hề gặp chút khó khăn nào:
Chức năng giữ ấm
Nhấn phím chức năng “Heat milk”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm 600c sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.
Chức năng hầm
Nhấn vào menu nấu chọn mức hầm, lúc này đèn hiển thị chức năng PORRIDGE sáng. Lúc này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 1800W trong khoảng thời gian tự mình điều chỉnh. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.
Chức năng đun nước
Nhấn phím chức năng Đun nước, lúc này đèn hiển thị chức năng Đun nước sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. có thể tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ” tuỳ theo lượng nước cần nấu.
Chức năn nấu
Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 2000W
Chức năng xào
Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
Rán
Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
Hẹn giờ và đặt giờ
Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.
Sau khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sáng và rơi vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 120 phút. Sau khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.
Trên đây chỉ là những chức năng cơ bản chung của bếp từ hiện nay. Mỗi loại bếp từ đều có những cách thực hiện và nguyên tắc có thể khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng thì giống nhau. Mục đích của các hãng bếp điện từ uy tín là phục vụ khách hàng, làm sao để người nấu bếp giảm thiểu tối đa thời gian, công sức khi nấu bếp, mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng bếp từ. Điều mà chị em luôn mong muốn để giành thời gian còn lại cho chồng còn, công việc hoặc làm đẹp chẳng hạn !

Chủ đề cùng chuyên mục: