Cây thông Noel xuất hiện từ khi nào và có nguồn gốc từ đâu. Có khi nào bạn thắc mắc về điều này. Nếu đây là điều bạn đang thắc mắc hãy tham khảo thông tin sau đây nhé

Xem thêm:

Bán cây thông Noel giá rẻ
Hướng dẫn trang trí cây thông noel

[CENTER][CENTER]

Xuất xử của cây thông Noel

Cây thông noel có nguồn gốc từ đâu?

Cây Giáng sinh ngày nay là một phong tục chung cho hầu hết chúng ta. Có rất nhiều kết nối thú vị với truyền thống cổ xưa như phong tục Ai Cập và La Mã, thực hành Kitô giáo ban đầu, và nỗi nhớ thời Victoria. Tuy nhiên, hầu hết các học giả chỉ đến Đức như là nguồn gốc của cây Giáng sinh.

Một trong những câu chuyện sớm nhất liên quan đến Đức là về Saint Boniface. Năm 722, ông gặp một số người ngoại quốc đang hy sinh một đứa trẻ tại căn cứ của một cây sồi khổng lồ. Anh ta cắt cây để ngăn chặn sự hy sinh và một cây linh sam lớn lên ở gốc cây sồi. Sau đó, ông nói với mọi người rằng cây thường xanh đáng yêu này, với cành cây của nó hướng lên trời, là một cây thánh - cây của đứa trẻ Chúa Kitô, và là biểu tượng cho lời hứa của Ngài về sự sống đời đời.

Cây thông Noel đầu tiên xuất hiện

Vào những năm 1840 và 50, Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert đã phổ biến cây thông Noel ở Anh. Hoàng tử Albert trang trí một cây và kể từ đó, tiếng Anh, vì tình yêu của họ dành cho Nữ hoàng của họ, đã sao chép phong tục Giáng sinh của cô bao gồm cây thông Noel và đồ trang trí. Một khắc của Hoàng gia gia đình Giáng sinh tại Windsor đã được xuất bản vào năm 1848 và truyền thống Đức của họ đã được sao chép và thích nghi.

Một câu chuyện khác về nguồn gốc của cây thông Noel nói rằng vào cuối thời Trung Cổ, người Đức và người Scandinavi đặt những cây thường xanh trong nhà của họ hoặc ngay bên ngoài cửa của họ để bày tỏ hy vọng rằng mùa xuân sẽ sớm đến.

Một truyền thuyết khác chưa được chứng minh là Martin Luther chịu trách nhiệm về nguồn gốc của cây thông Noel. Câu chuyện này nói rằng một đêm Giáng sinh, vào khoảng năm 1500, ông đang đi qua những khu rừng phủ đầy tuyết và bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của những cây tuyết lấp lánh. Chi nhánh của họ, phủ đầy tuyết, lung linh dưới ánh trăng. Khi trở về nhà, anh ta dựng một cây thông nhỏ và chia sẻ câu chuyện với các con của mình. Ông đã trang trí cây thông Noel với những cây nến nhỏ, mà ông đã thắp sáng để tôn vinh sự ra đời của Chúa Kitô.

Nghiên cứu về hải quan của các nền văn hóa khác nhau cho thấy cây xanh thường được đưa vào nhà vào thời điểm đông chí. Nó tượng trưng cho cuộc sống giữa cái chết trong nhiều nền văn hóa. Người La Mã đã được biết đến để trang trí nhà của họ với evergreens trong Kalends của tháng 15. Cây sống cũng đã được đưa vào nhà trong bữa tiệc Đức cũ của Yule, mà ban đầu là một bữa tiệc hai tháng bắt đầu vào tháng mười một. Cây Yule được trồng trong bồn tắm và mang vào nhà. Nhưng không có bằng chứng cho thấy cây Giáng sinh là hậu duệ trực tiếp của cây Yule. Bằng chứng không trỏ đến cây Paradise. Câu chuyện này trở lại với những vở kịch tôn giáo thế kỷ 11. Một trong những phổ biến nhất là Paradise Play. Vở kịch mô tả câu chuyện về việc tạo ra Adam và Eve, tội lỗi của họ, và sự trục xuất của họ từ Thiên đường. Ngọn tháp duy nhất trên sân khấu là cây Paradise, một cây thông được trang trí bằng những quả táo. Vở kịch sẽ kết thúc với lời hứa của Đấng Cứu Rỗi sắp tới và Hóa Thân của Ngài. Người dân đã trở nên quen với cây Paradise, họ bắt đầu đặt cây Paradise của riêng mình vào nhà của họ vào ngày 24 tháng 12.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc cây thông noel.

Noel sẽ càng ý nghĩa hơn khi bạn trang hoàng cho không gian nhà mình một cây thông noel đúng không.

Hãy sắm ngay cho mình một cây thông noel để dịp lễ giáng sinh của mình thêm ý nghĩa bạn nhé

Bạn có thể tìm mua cây thông Noel và các phụ kiện cây thông Noel tại :

Thông Việt

Cơ sở 1: P203 nhà I, Khu 7,2 ha, P Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Email: BedotaVietNam@gmail.com
Hotline: 0916510289