Hiện nay, đa số mọi người chọn phong lan hồ điệp bởi ngoài vẻ đẹp của chúng thì còn do hoa có ý nghĩa linh tính tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và có thể đặt lên bàn độc tổ tông. Theo đó, một số phật tử cũng đem hoa Lan Hồ Điệp để cúng dường tô điểm cho cảnh chùa nghiêm túc ngày đầu năm. Hoa có thể để được lâu, song song sau khi hết hoa, nhà chùa có thể mang đi trồng lại, không hoang phí hoa như các loại hoa khác nên hoa Lan Hồ Điệp rất được chuộng.

Để có một chậu Lan Hồ Điệp đẹp mắt ngoài việc tuyển lựa hoa sao cho đẹp và chất lượng với nhiều hoa, nhiều nụ trên một cành, cành hoa chắc khỏe, lá cây màu xanh, cứng cáp không vàng úa. Xuất sứ cũng là một điều cần quan hoài nếu bạn muốn hoa đường kính to và tươi lâu

Tại shop bán hoa Lan Hồ Điệp đặc biệt là hoa tặng sinh nhật mẹ của chúng tôi đảm bảo chất lượng, du nhập 100% từ Đài Loan, hoa nhập cảng thẳng thớm và được bảo quản trong điều kiện mát mẻ giúp hoa tươi lâu và mới nguyên khi đến tay khách hàng.


Ngoài việc chọn lọc chất lượng hoa lúc đầu thì việc bạn cắm hoa tương đối dễ dàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc vô chậu hoa và đặc biệt là vô chậu cho hoa Lan Hồ Điệp thì bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tay làm một chậu hoa Lan Hồ Điệp từ 1 cành cho đến 5, 10 cành hoa sao cho đẹp và quyến rũ như mua ngoài tiệm.

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ là các bạn do ở xa nên khó lòng mà tải cả chậu hoa Lan Hồ Điệp cắm sẵn về tận quê nhà. Nên chỉ có thể vận dụng giải pháp mang cây về nhà rồi tự cắm chậu chơi Tết. Ngày Tết vừa trang trí xong nhà cửa thì đến tuổi chuẩn bị cắm chậu hoa Lan Hồ Điệp để trưng bày. Hoa Tết do chính bàn tay của mình tự cắm tuy sẽ có phần khó nhọc nhưng đó cũng chính là cái thú vui trổ tài làm nghệ nhân cắm hoa, biết đâu bạn lại khám phá được thì ra mình cũng có hoa tay trong việc cắm hoa bạn nhỉ.

Nhiều người quan niệm rằng chậu lan hồ điệp đẹp thì bông phải to, chuỗi bông phải dài, trông phải thật hoành tráng. Người khác lại cho rằng, chậu lan gọi là đẹp thì phải được trang hoàng, thiết kế sáng tạo và khéo léo. quả tình không sai, nhưng đối với chúng tôi, những người hàng ngày phải thiết kế và thực hiện rất nhiều chậu lan, tiếp xúc với nhiều khách hàng cá tính khác nhau thì chúng tôi quan niệm về cái đẹp của chậu lan hồ điệp theo một cách khác.

Để có một chậu lan hồ điệp đẹp, điều trước hết là những cành lan phải chất lượng, hoa to và khỏe. Điều quan yếu kế tiếp là chậu lan được thiết kế sẽ được đặt trong không gian như thế nào. tỉ dụ như một ngôi nhà chật hẹp, mà lại thiết kế chậu lan to đùng thì chưa nói đến việc đẹp hay xấu, chậu lan đã mang lại ấn tượng không tốt vì sự bất tiện. Hay như chậu lan được đặt sát một bức tường màu tối nhưng chọn hoa lan màu tím… Những tỉ dụ trên nói lên một điều rằng, cái đẹp của một chậu lan hồ điệp tùy thuộc rất nhiều vào không gian nơi trưng bày.

vì thế mà trước khi khách hàng đặt Hoa lan Sài gòn thiết kế, chúng tôi đều hỏi rất kỹ kiến trúc nơi quý khách dự định đặt chậu lan, từ đó chúng tôi tư vấn màu lan thích hợp, kiểu cắm lan và trang hoàng sao cho hài với không gian xung quanh. do vậy, thiết kế một chậu lan hồ điệp đẹp, không hề đơn giản.
Tham khảo thêm về chăm sóc hoa lan hồ điệp sau Tết

Chủ đề cùng chuyên mục: