Để có khả năng hạn chế cũng như xử lý hiệu quả khi gặp tình trạng rớt visa Nhật, trước tiên bạn cần hiểu rõ lý do vì sao bạn lại bị chối từ cấp visa. Nguyên nhân lớn nhất khiến bạn chưa thể có được visa đó là bạn không được cấp tư cách lưu trú Nhật bởi bước đầu tiên để có khả năng xin visa đó là có được chứng thực đủ nhân cách tạm trú tại Nhật.
COE - Giấy chứng thực tư cách tạm trú ở Nhật
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, đối với những đối tượng xkld, đi du học hoặc định cư lâu dài tại Nhật, giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE – Certificate of Eligibility) là một loại giấy tờ bắt buộc. Đây là giấy xác nhận của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cho phép bạn tạm trú hợp pháp tại Nhật Bản với thời gian trên 90 ngày. Thông thường bạn bị trượt tư cách lưu trú COE với những lý do sau:
1.1. Trường hợp trú ngụ không có sự tin tưởng
Có tiền sử đã từng xuất cảnh hoặc bị trục xuất
Tình hình tạm trú trước đây không tốt
Nếu đã từng trượt COE, không có bằng chứng giải trình về lý do không được cấp trước đây
1.2. Nhận thấy người nộp đơn không có năng lực, ý chí học tập
Không có tính hợp lý và thuyết phục trong lý do du học và quá trình học tập
Không có đầy đủ chứng cớ về năng lực
Không có thông tin đúng về việc học tiếng Nhật
Không có bằng cớ về năng lực tiếng Nhật

1.3. Hồ sơ không đầy đủ
Giấy khai sinh
Sổ hộ khẩu
Bản công chứng
Sơ yếu lý lịch
Bằng tốt nghiệp
Học bạ
chứng thực sinh viên
chứng thực học tiếng Nhật
Chứng minh số dư ngân hàng
Chứng minh việc làm và thu nhập
Sổ ngân hàng, sao kê tiền gửi tiền rút
1.4. Vấn đề liên quan đến người bảo lãnh
giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh không đầy đủ
Không có chứng cớ cho thấy có thể chi trả phí tổn học tập và sinh hoạt
Không chứng minh được mối quan hệ rõ ràng với người bảo lãnh
Trên đây là những lý do cơ bản khiến bạn bị trượt nhân cách tạm trú. Hãy chuẩn bị thật cẩn thận trước khi phỏng vấn tư cách lưu trú Nhật Bản

Chủ đề cùng chuyên mục: