Trước hàng loạt sự cố liên quan đến hỏa họan thời gian vừa qua, thị phần bất động sản ngày một bớt nhiệt, khách mua thì đắng đo, lựa chọn do lo ngại, người đang ở thì "bán tháo " & tìm mua cho mình một căn nhà riêng.

[img]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fimage.24h.com.vn%2Fupload%2 F1-2018%2Fimages%2F2018-03-29%2FNhieu-nguoi-ban-thao-can-ho-chung-cu-vi-lo-so-chay-no-1-1522313934-453-width665height576.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/img]

Lo ngại hỏa hoạn - người dân bán tháo căn hộ chung cư
Người dân ko còn mặn mà với các căn cộ chung cư ?
Sau hàng loạt vụ cháy xảy ra tại các căn hộ chung cư, thị trường bất động sản có vẻ như giảm nhiệt nhanh chóng, do người dân lo ngại về an toàn tính mệnh và tài sản. Với những ai đang có ý định mua căn hộ chung cư thì chần chừ, rụt rè, còn những người đang ở thì" bán tháo" tìm cho mình một ngôi nhà riêng. Đặc biệt, có rất nhiều người dù đã đặt chỗ tiền mua nhà vẫn bằng lòng mất tiền bỏ không mua nữa.

Chị Hằng - Cầu Giấy cho biết chị vừa bỏ không mua nhà chung cư nữa dù dự án đang được thi công & đã đặt chỗ 50 triệu do lo ngại về vấn đề cháy nổ. Theo chị thà rằng bỏ mất 50 triệu còn hơn lúc bỏ tiền tỷ vào mà sau này không may xảy ra sự cố cháy nố gây nguy hiểm đến an toàn của gia đình.

Theo những người lâu năm trong lĩnh vực bất động sản thì sở dĩ sảy ra tình trạng này là do ảnh hưởng xấu từ những vụ cháy, người mua sẽ cân nhắc, tìm hiểu, yêu cầu cao hơn lúc mua, các công trình đang trọng giai đoạn thi công sẽ khó lôi kéo khách hàng hơn.

Theo ông Hùng - giám đốc 1 sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội: trước đây những căn hộ trong khoảng tầng 15- 25 sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều người do sự thoáng đãng, không chịu ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn xe cỗ, khói bụi, Tuy nhiên trong khoảng từ sau lúc xảy ra các vụ hỏa hoạn, các căn hộ này "giảm nhiệt nhanh chóng", người mua thường tìm tới các căn hộ gần mặt đất

ko chỉ có những người có dự kiến mua mà ngay cả nhưng người đang sinh sống trong các tòa chung cư cũng không còn mặn mà - họ bắt đầu bán tháo chuyển sang mua nhà ở riêng.

Anh Thắng - Đống Đa (Hà Nội) cho biết, gia đình anh đang rao bán căn hộ của mình đang ở. 'Tôi bán bằng giá mua và ưu đãi thêm nội thất giá đình đã đầu tư hơn 200 triệu đồng', anh Thắng nói. Lý do anh Thắng muốn bán nhà bởi đã nhiều lần phản ánh với chủ đầu cơ về PCCC nhưng cho tới hiện tại tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu. 'Gia đình tôi đã quá chán với cái cảnh chủ đầu cơ ko lắng nghe quan điểm của dân. Do đó, để đảm bảo an toàn cho gia đình tôi quyết định bán lỗ căn hộ", anh Thắng cho biết.